TẤT TẦN TẬT VỀ PHẪU THUẬT GỌT HÀM V-LINE

Ngoài căng da mặt, đôi khi người ta còn phẫu thuật hàm. Phẫu thuật gọt hàm v-line (còn được gọi là phẫu thuật hàm dưới) được sử dụng để làm cho xương hàm của bạn trông hẹp hơn. Phẫu thuật loại bỏ một số mảng tại xương hàm và cằm của bạn để hàm của bạn sẽ lành lại và có được một hình dạng nhọn hơn trông giống như chữ “V” V.

Trong nhiều nền văn hóa, nhất là ở Châu Á (như Việt Nam, Hàn Quốc, v.v) một người có quai hàm và cằm hình chữ V là người nữ tính và toát ra vẻ đẹp phụ nữ. Những người mong muốn sử dụng phương pháp này thường là các chị em phụ nữ lần những người phi nhị nguyên giới mong muốn có một hình dạng cằm “nữ tính” hơn.

Ứng cử viên lý tưởng để phẫu thuật gọt hàm v-line là những người không hút thuốc có lối sống năng động. Người thực hiện phẫu thuật này cần có sức khỏe tốt, chưa từng bị các chứng bệnh về chảy máu hay liên quan đến hệ thống miễn dịch.

Phẫu thuật gọt hàm v-line được thực hiện ra sao?
Phẫu thuật gọt hàm v-line có một khu vực mục tiêu rất cụ thể. Phẫu thuật ảnh hưởng đến xương hàm và cằm của bạn. Nó cũng có thể nhắm vào phần trên của cổ của bạn, vì vết mổ có thể được đặt ở khu vực đó để giúp điều chỉnh xương hàm của bạn.

Phẫu thuật gọt hàm v-line chỉnh sửa các góc của hàm và cằm của bạn. Bằng cách loại bỏ phần rộng hơn của xương hàm dưới, hàm của bạn sẽ có hình dạng tam giác hơn.

Đầu cằm của bạn cũng được gọt đi để có một đầu nhọn hơn ở phía dưới hàm của bạn.

Sau khi phẫu thuật hoàn tất và bạn kết thúc quá trình hồi phục, những sửa đổi này cho xương hàm và cằm của bạn sẽ hợp nhất với nhau để tạo cho hàm của bạn một hình dạng thon dài.

Những điều Cần biết sau Phẫu thuật gọt hàm v-line
Phục hồi sau phẫu thuật gọt hàm v-line mất vài tuần. Lúc đầu, khuôn mặt của bạn sẽ cảm thấy sưng lên. Bạn có thể cảm thấy đau đớn và khó chịu. Nơi phẫu thuật cho bạn có thể kê toa thuốc giảm đau chống viêm để quản lý quá trình phục hồi của bạn.

Bạn cần phải mang một cổ vải nén quanh cằm, hàm và cổ để đảm bảo vết mổ của bạn lành lại đúng cách.

Sau khoảng 1 tuần, việc sưng sẽ bắt đầu giảm và bạn có thể dần thấy được hiệu quả của việc phẫu thuật. Bạn vẫn chưa thể nhìn thấy đầy đủ khuôn hàm và cằm mới của bạn cho đến khi việc phục hồi hoàn tất. Điều này có thể mất đến 3 tuần.

Kết quả từ phẫu thuật này mang tính vĩnh viễn. Trong lần hẹn tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận về kết quả của bạn cũng như cho phép trở lại các hoạt động thường nhật.

This entry was posted in Beauty.