MẸO ĂN UỐNG PHỤC HỒI PHẪU THUẬT THẨM MỸ NHANH CHÓNG

Nếu bạn vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc như nâng cơ mặt, phẫu thuật hạ gò má hay căng da mặt, thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi của bạn và quyết định vết thương của bạn lành nhanh ra sao. Ăn đúng loại thực phẩm có thể ngăn ngừa các biến chứng, chẳng hạn như táo bón và đường huyết cao, và cung cấp các khối protein cần thiết để làn da của bạn nhanh chóng phục hồi.

Cần Nạp nhiều Chất xơ
Điều quan trọng là phải thêm chất xơ vào trong chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang hồi phục sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Thực phẩm giàu chất xơ không chỉ lành mạnh hơn so với các đối tác ít chất xơ, mà chất xơ còn đóng vai trò chính trong việc ngăn ngừa táo bón, một biến chứng phổ biến sau phẫu thuật.

Hãy thưởng thức những thực phẩm giàu chất xơ này:

  • Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt: Hãy tìm những loại bánh mì sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và có màu đậm hơn. Bánh mì trắng thường quá tinh chế, không còn nhiều chất xơ.
  • Ngũ cốc nguyên hạt: bao gồm ngô, bột yến mạch và các loại ngũ cốc khác.
  • Trái cây: Trái cây tươi là một nguồn vitamin và chất xơ tuyệt vời.
  • Rau: Rau là một nguồn chất xơ tuyệt vời và có thể được mua tươi hoặc đông lạnh.

Trái cây và Rau củ Tươi
Trái cây và rau quả tươi chứa cả chất dinh dưỡng và chất xơ rất cần thiết cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Mặc dù ăn tươi là tốt nhất, các mặt hàng đông lạnh hoặc đóng hộp cũng tốt. Hãy cố gắng ưu tiên các mặt hàng chưa qua chế biến, chẳng hạn như bông cải xanh tươi, và tránh các thực phẩm chế biến, chẳng hạn như súp bông cải xanh đóng hộp.

Một tác dụng phụ của việc ăn nhiều trái cây và rau quả hơn bình thường là bị đầy hơi. Mặc dù điều này có thể là một vấn đề gây phiền nhiễu hoặc xấu hổ, nhưng nó sẽ qua nhanh thôi: trong vòng một hoặc hai ngày.

Thay thế Sản phẩm từ Sữa Ít Béo
Các sản phẩm sữa là một nguồn protein tuyệt vời rất cần thiết để phục hồi sau phẫu thuật. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các sản phẩm sữa có thể dẫn đến táo bón sau phẫu thuật. Cũng có bằng chứng cho thấy các sản phẩm sữa có thể làm tăng bài tiết trong phổi, vì vậy nếu bạn bị ho mãn tính thì nên tránh các sản phẩm sữa trong thời gian ngắn.

Nếu bạn có thể ăn các sản phẩm từ sữa mà không bị táo bón, hãy tập trung vào các món ít béo, chẳng hạn như sữa tách kem, phô mai và sữa chua. Bạn nên ăn phô mai (dù ít béo hay không) ở mức độ vừa phải cho đến khi bạn có thể xác định liệu nó có gây táo bón hay không.

This entry was posted in Health.