Sự thật về bán hàng kiểu Amway ?

Cập nhật: 14:59 10-07-2012
Chia sẻ bài viết:

Hôm trước có "cơ hội" tiếp xúc với 1 đồng chí làm cho Amway và nghe "thuyết trình" mà oải cả người.Không dám nói Amway lừa đảo hay những gì đại loại như thế nhưng ....


Hôm trước có "cơ hội" tiếp xúc với 1 đồng chí làm cho Amway và nghe "thuyết trình" mà oải cả người.Không dám nói Amway lừa đảo hay những gì đại loại như thế nhưng một điều rõ ràng đây là mô hình bán hàng đa cấp(cho dù có nói tránh là bán hàng theo mạng thì bản chất của loại hình kinh doanh này vẫn là bán hàng đa cấp).Và có những điều bất bình thường của Amway nói riêng và của loại hình kinh doanh đa cấp nói chung em nhận thấy như sau:
-Bán hàng mà không niêm yết giá.(nếu ở hhvn chắc bị del và ban nick rồi nhỉ)
-Muốn có danh sách các mặt hàng thì phải bỏ tiền ra mua Catalog của nó(cả trong catalog cũng vẫn không bao giờ để giá).
-Muốn nhận được "tạp chí Amway"(nói cho hoành tráng chứ thật chất chỉ giống như các tờ rơi quảng cáo,giới thiệu sản phẩm và chiêu dụ đại lý bằng cách đưa hình ảnh của những đại lý cấp cao đang hưởng mức thu nhập ngất ngưởng mà không ai có thể kiểm chứng được đó là sự thật hay không) cũng phải bỏ tiền ra mua.
Đại loại là khách hàng không được biết rõ về sản phẩm mình sẽ mua.
-"Dụ" được càng nhiều người vào hệ thống thì sẽ được hưởng mức chiết khấu càng cao.Vì thế thay vì cố gắng bán được càng nhiều sản phẩm để hưởng hoa hồng(thật ra thì cũng khó)thì người ta lại cố gắng dụ dỗ người khác vào đại lý cấp thấp hơn để được hưởng lợi.Rõ ràng là ăn trên công sức của người khác(dã man thật).

* Ý kiến của bạn: tuncon
Nói chung là có lẽ em không "hợp" lắm với loại hình kinh doanh này nên nhìn vào là thấy nhiều điều không "vừa mắt,hợp tai".

Nền kinh tế thế giới đang vận động theo cơ chế thị trường nên những loại hình kinh doanh không nằm trong quy luật của nền kinh tế thị trường sẽ được xem là bất bình thường và dần dần bị đào thải.Trước Amway cũng đã có nhiều công ty bán hàng đa cấp ra đời ở VN nhưng không tồn tại nổi vì bản chất của loại hình kinh doanh này là "lừa mới tồn tại được".
Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của bản thân.Có thể là vì trong suy nghĩ luôn thành kiến với bán hàng đa cấp nên cách nhìn nhận không thật sự công tâm.Nếu bác nào thấy không hợp tai (có lẽ là những người đang tham gia vào loại hình kinh doanh này)thì cũng lượng thứ bỏ qua và xin miễn tranh luận.

Tóm lại:

1. Amway là bán hàng đa cấp

2. tôi ko thích Amway vì: hàng hóa bây giờ phong phú, tại sao phải tốn time và $ để mua mấy sp đó trong khi nếu muốn bạn có thể xài hàng xách tay rất tốt.
3. cho dù các công thức tính tỷ lệ % chiết khấu là ? thì người mua cuối vẫn là người trả $ thật và phải còng lưng gánh những chi phí + hoa hồng + diamond, gold, titannium memmber....vv ...& vv
4. cứ người thật việc thật mà xài. never Amway or Any...

* Ý kiến của bạn: meovn87
Bán hàng đa cấp thì sao hả bạn, đâu phải hình thức bán hàng đa cấp nào cũng là xấu đâu ???

Tiện mình cũng xin giải đáp hộ bạn mấy cái gạch đầu dòng kia:

- Đồ của amway không hề free, hoặc là bạn ko để ý hoặc là cái "đồng chí" của bạn ko nói rõ chứ thực ra amway có cả bảng giá dành cho nhà phân phối và bảng giá dành cho khách hàng nữa cơ bạn à.

-Khi bạn đăng ký làm nhà phân phối của amway, họ cũng trang bị cho bạn 1 cuốn catalogue về sản phẩm rồi. Nếu cần thêm để tặng cho khách hàng thì bạn phải mua thêm, cái này là đúng, vì bạn thử nghĩ xem, nếu ai cũng ko muốn mất tiền mà có đc thì công ty 1 ngày sẽ phải phân phát bao nhiêu cuốn catalogue. Với lại bỏ tiền ra mua thì bạn mới biết trân trọng nó, mà giữ gìn cẩn thận.

-Về tạp trí amagram, cũng chỉ có những nhà phân phối của amway có được, và nó đc phát hàng tháng về tận nhà hoàn toàn miễn phí, và tất nhiên là bạn muốn tặng khách hàng, thì phải mua thêm! Còn về những người đã thành công ở amway đc đưa lên tạp trí thì mình có thể nói với bạn, đó hoàn toàn là người thật việc thật vì vậy đừng nói "không ai có thể kiểm chứng được đó là sự thật hay không", bạn có thể đi kiểm chứng

-"Dụ" là thế nào hả bạn, ở các công ty khác mình ko biết, nhưng với amway thì rất công bằng. Đơn giản, bạn là tuyến trên của mấy người khác, nhưng bạn ko hoạt động gì cả, ko bán đc hàng bằng những người tuyến dưới của bạn, thì tất nhiên bạn ko thể đc trả lương cao bằng mấy người đó, đừng mơ là ngồi không mà có được tiền trên mồ hôi của người khác bạn à. Xã hội bây giờ, chẳng có ai ngốc đến nỗi làm để cho người khác hưởng đâu.

"Đại loại" muốn đánh giá thật khách quan nhất về 1 việc nào đó, lên tìm hiểu kỹ!

Nếu bạn có gì thắc mắc, có thể liên hệ với mình qua : " meomeohp87@zing.vn ". Mình có thể chia sẻ những gì mình biết cho bạn!

* Ý kiến của bạn: dvtby
Mình thấy việc tranh luận trên diễn đàn khó có thể có hồi kết! Mình khuyên chân thành các thành viên khi tranh luận nên nhã nhặn hơn. Tránh dùng những lời lẽ khó nghe, nếu không nói là "chửi bới nhau". Theo mình diễn đàn là hình thức giao tiếp tuy"ảo" nhưng nó có thể gắnkết mọi người với nhau. Qua các bài tranh luận của các bạn, tôi khuyên các bạn: bạnnào chưa có dịp tìm hiểu kỹ về "Kinh doanh theo mạng hay bán hàng đa cấp (MLM)" hãy vào trang web:http://www.kinhdoanhtheomang.comđể tìm hiểu thêm về hình thức bán hàng này. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

* Ý kiến của bạn: nguyenducvuong
nói chung thì các chuyên gia của amway nói chuyện rất khủng bố gì mà thu nhập ổn định không làm cũng có lương rồi không rủi ro . Rủi ro thì đầy nhé , vi dụ bạn dụ dc 10 người xong 9 người không dụ được ai ko bán dc hàng chán bỏ xong quay sang chửi bạn xong tiếng xấu đồn xa đồn tới người thứ 10 cùng đám cấp dưới của người đó tất cả cùng nghỉ xong đến lượt bạn không còn ai chán nghỉ tiếng xấu lại đồn xa đồn lên cấp trên của bạn phản ứng đổ dây chuyền :DDD vui hem. Nói chung không có việc gì mà không cần bỏ sức . không đổ mồ hôi thì phải bỏ tiền bỏ chất xám mà làm ăn còn ngồi mát ăn bát vàng ah ráng đợi xã hội đạt tới trạng thái thứ 2 của cnxh như trong chủnghĩa Mác Lê-nin lúc đó tha hồ mà làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu :D . CNXH muôn năm . Sắp tới bầu cử rồi ai rảnh quá thì tính trước xem chọn ai làm đại biểu đi mất công theo cái đám bóc lột kiểu mỹ amway làm gì.

Các bạn sao mà có những suy nghỉ cực đoan cổ hủ giữ vậy! mình đừng nên nhìn sự việc từ 1 góc các bạn ah, số 6 nếu nhìn theo chiều này la sáu còn chiều kia là chín.Nếu bạn không muốn nhìn sự việc từ 2 phía thì không nên đọc những dòng dưới

Đầu tiên theo nhân xét của cá nhân tôi: kinh doanh theo mạng là 1 hình thức marketing bán hàng rất hay, ít tốn chi phí quảng cáo, chi phí quảng cáo được chia cho nhà phân phối, và giảm giá thành sản phẩm lợi ích cho người tiêu dùng, ở nước ngoài hình thức này rất phát triển, nhưng ở Vn chúng ta có nhiều dư luân không tốt, vì có 1 số công ty đã bóp méo(bị biến tướng ở việt nam) cái bản chất ban đầu của phương thức bán hàng theo mang này, cũng vì thế khi nghe "bán hàng đa cấp" hay "bán hàng trực tiếp" nhiều người đã nghỉ ngay đến là nó xấu, nó lừa gạt, lừa đảo, chúng ta là người có học thức đừng vội vàng kết luận như những người khác các bạn ah,trước hết khi nghe 1 ai giới thiệu phương thức bán hàng các bạn đừng vội vàng nghỉ nó là xấu, hãy bỏ it thời gian tim hiểu về cách thức hoạt động của nó, chúng ta không mât gì hết, bớt chút ít thời gian đi chơi để có thêm 1 kiến thức, nếu nó tốt thì chúng ta học còn không tốt xem như là kinh nghiêm cho chúng!

Mình có 1 chut kiến thức về kinh doanh theo mạng ,để mình phân tích sơ cho các bạn thấy bản chất xấu và tốt của phương thức bán hàng trực tiếp và bán hàng truyền thống nha:

Bán hàng truyền thống: 1 sản phẩm mà công ty sản xuất ra phải qua rất nhiều trung gian mới đến tay người tiêu dùng, Tổng đại lý quốc gia đó(công ty đa quốc gia), tổng đại lý các tỉnh, huyện, ....nhà bán lẻ va cuối cùng mới đến tay người tiêu dùng.Cứ qua mỗi trung gian giá lại tăng lên, theo tính toán thì giá mà nhà sản xuất đưa ra chỉ khoảng 20% giá thị trường.

Bán hàng trục tiếp: Nhà phân phối bán hàng trực tiếp cho khách hàng, công ty trả hoa hồng trực tiếp cho nhà phân phối, không phải trả hoa hồng cho các trung gian.Đây là hình thức 1 số công ty ở việt nam hoạt động rất thành công:như tập đoàn FPT, nếu mà có thời gian nghiên cứu sâu thì hình thức của nó gần giống như là nhượng quyền kinh doanh, mình là dân kinh tế chắc các bạn biết hình thức này chứ nó đang rất thành công ở 1 số công ty, tập đoàn như:trung nguyên, KFC...

Vậy dấu hiệu nhận biết một số công ty bán hàng trực tiếp mà các bạn không nên tham gia:

+Sản phẩm không rỏ ràng,không biết nguồn gốc

+Khi tham gia vào công ty bắt buộc phải mua sản phẩm.

+Hình thức chia hoa hồng từ trên xuống,nghỉa là khi bán 1 sản phẩm thì người tầng trên cùng co hoa hồng, tâng 2, tầng 3.......tất cả mọi tầng đều có hoa hồng, các ban thấy có vô lý không nếu mọi tầng đều có hoa hồng thì nó giống như là những trung gian cua phương thức bán hàng truyền thống, trong khi ở đây có rất nhiều tầng vây thực tế giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng là bao nhiêu???

+Không demo sản phẩm để cho thấy giá trị mà sản phẩm mang lại......

(có rất nhiều công ty hoạt đông như vậy nhưng tôi không tiện nêu tên ra)

Vậy một công ty bán hàng trực tiếp như thế nào gọi là tốt:

+Ngược lại những điều trên, nghĩa là sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ,

+Nhà phân phối chứng minh được giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.(demo sản phẩm)

+Khi tham gia vào công ty không mất 1 chi phí nào, nếu có đi chăng nữa thì đó là tiền hồ sơ, tài liệu)

+Chia hoa hồng: có nhiều cách chia nhưng ít ra họ cũng chứng minh được người nào làm thì co hoa hồng, người không làm thi không có hoặc ít hơn.

Hiện nay chung ta cung có 1 số công ty hoạt động đúng nghĩa là bán hàng trực tiếp,hi vọng các bạn có thể chọn lựa đúng cho mình một con đường,vì bán hàng trực tiếp chúng ta sẽ hoàn thiện kỹ năng, như kỹ năng ăn nói, kn thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm... mà không trường DH nào có thể day bạn. Chúc các bạn thành công

=>Trong giới hạn từ ngữ tôi không thể chia sẽ nhiều hơn! nêu bạn nào còn thắc mắc về vấn đề này thì cứ pm cho tôi, chúng ta có thể cùng nhau chia sẽ.

Mail:nducvuong@gmail.com


* Ý kiến của bạn: nguyen91

Bạn thân mến!

Vào những năm 30 của thế kỷ 20 có một nhà hóa học người Mỹ tên là Karel Borg đã phát minh ra một số loại Vitamin để chăm sóc sức khỏe con người nhưng chỉ vì không có tiền để quảng cáo mà không thể bán được hàng, ông gần như thất bại với những sản phẩm tuyệt vời của mình. Thế rồi ông ta nghĩ ra một cách để bán hàng đó là mang sản phẩm đến từng nhà để bán và kèm theo 1 lời hứa với những khách hàng của mình là nếu họ giới thiệu được những sản phẩm của ông tới những người tiêu dùng khác thì ông sẽ trả cho họ 1 khoản hoa hồng. Thế rồi kết quả thật bất ngờ là ông đã bán được rất nhiều hàng và nhiều người biết đến sản phẩm của ông. Đến năm 1934 công ty California Vitamins ra đời để chuyên nghiệp hóa phương thức bán hàng này và California Vitamins trở thành ông tổ của ngành Bán hàng đa cấp - Kinh doanh theo mạng(Multi level sales - Network marketing). Tới năm 1940 California Vitamins phát triển và đổi tên thành Tập đoàn Nutrilife.

Trong tập đoàn của ông có 2 nhân tài kiệt xuất về lĩnh vực bán hàng này là Rich Devos và Jay Van Andel, 2 ông này đã sớm nhận thấy tiềm năng của phương thức bán hàng đa cấp và tới năm 1959 đã tách khỏi tập đoàn Nutri và thành lập nên tập đoàn American Way tức tập đoàn Amway hùng mạnh ngày nay.

Năm 1975 Amway bị khởi kiện vì nghi ngờ xây dựng hệ thống bán hàng theo "hình tháp ảo", thời đó người ta gọi nó là kim tự tháp lừa bịp. Nhưng Amway đã rất kiên cường chiến đấu để bảo vệ chính mình và khách hàng.

Sau 4 năm liên tục hầu tòa thì đến năm 1979 Amway đã giành phần thắng vì mô hình hợp pháp và bền vững, mang đến cho ngành kinh doanh theo mạng một kỷ nguyên tươi sáng.

Đến nay Amway đã có mặt trên 120 quốc gia và có doanh thu bán hàng tới hơn 7 tỷ USD mỗi năm.

Bây giờ khi nhắc tới kinh doanh theo mạng người ta phải cảm ơn Amway.

Bạn hãy lên mạng để tìm hiểu thêm về hình thức kinh doanh cao cấp và tiên tiến nhất của thời đại này để tự mình đứng vững trong thời đại. Không chấp nhận sự thay đổi thì bạn mãi mãi tụt hậu và sẽ sớm bị đào thải khỏi nền kinh tế ngày nay đấy bạn ạ.(kinhdoanhthemang.com, google.com.vn). Từ khóa là kinh doanh theo mạng hoặc kinh doanh-bán hàng đa cấp bạn nhé.

Tuy hiện nay tôi không làm việc cho Amway nhưng Amway luôn là cái đích mà tôi hướng tới, bạn cũng nên suy nghĩ như tôi.

Chào bạn, chúc bạn sẽ sớm thay đổi tư tưởng.

* Ý kiến của bạn: rongtinhyeu
mình đọc bài của ban See you roi va mình thấy bạn đã hiểu sai về amway rồi, mình biết về các hình thức kinh doanh đa cấp này vì m có bạn tham gia Amway, mặc dù m không tham gia nhưng đã đi học với bannj mình, m thấy bạn nói không dúng về Amway chút nào. thứ nhất :hầu như các mặt hàng của các hãng hãng không niêm yết giá chứ không phải chỉ có Amway vì giá cả thay đổi thường xuyên, nhưng Amway có cả một tờ niêm yết giá riêng trong đó ghi rõ giá nhà phân phối mua bao nhiêu và giá người tiêu dùng mua bao nhiêu. thứ 2: khi bạn là thành viên của Amway thi ban có đủ 1 bộ cẩm nang kinh doanh, cagtolo dạng 1 quyển sách không phải tờ rơi, và tạp chí amway dạng 1 quyển tạp chí miễn phí cho bạn 1 năm.đây là những điều mình hoàn toàn chăccs chắn.m thấy bán hàng đa cấp không có gi sai, thay vì các hãng khác quảng cáo trên ti vi thì bán hàng đa cấp nhờ nhà phân phối bán hàng, có gì sai đâu. chỉ cần bạn thấy sản phẩm của nó dùng tốt thì hình thức kinh doanh thế nào đâu quan trọng. các bạn thấy mình nói có đúng không. nếu bạn See You hãy tất cả bạn nào đọc mà thấy m noi không đúng cứ gọi cho mình theo số điện thoại 0972.860.130 mình sẵn sàng nói chuyện.mặc dù m không tham gia amway nhưng cái gì đúng thì nên tôn trọng.

* Ý kiến của bạn: pmquoc
Tối qua mình có đi xem hội thảo chìa khóa thành công do AMWAY tổ chức tại Queen's Palace Đà Nẵng .Ông Hoàng Quang đại sứ người Đài Loan, không nhớ tên cho lắm, thấy họ gọi là thầy Hứa (danh hiệu dual diamond) có nói chuyện. Ổng biểu hiện tại trên thế giới có khoảng 300 diamond (kim cương) , mỗi diamond thu nhập khoảng vài chục triệu USD (mình k thấy ông ta nói thu nhập theo tháng hay năm nữa).

Bây giờ giả dụ như thu nhập theo năm, và thu nhập bình quân 40tr/năm/diamond

300x40tr= 12000 tr=12 tỷ USD. Mà bạn nguyen91 có nói lợi nhuận của AMWAY hàng năm là 7 tỷ USD.

Bây giờ ta chỉ tính mức thu nhập của 300 diamond, bỏ qua hàng triệu người ở các mức thấp hơn.

Bây giờ các bạn tự suy tính tiếp.

Mình cũng sẽ tham gia AMWAY vào đầu tháng tới.Mình muốn biết rõ hình thức này (tuy đã nghiên cứu rất nhiều về nó nhưng có 1 số điều k chắc chắn)

* Ý kiến của bạn: Loobee
Bây giờ chắc có nhiều người kinh doanh thất bại nên đổ xô đầu tư cho KDĐC, thật ra cái công việc làm đại lý phân phối hàng đa cấp chẳng khác nào làm nhân viên kinh doanh, cũng là đi tìm thị trường, giới thiệu sản phẩm nhưng khác ở chỗ "tự do về tài chính" nghĩa là không có phụ cấp xăng dầu, điện thoại, ko được đại diện công ty, ko duoc giảm giá gây cạnh tranh ko lành mạnh. Quyền lợi: được tham dự các buổi hội thảo tuyên truyền, được cơ hội đi đây đi đó hoặc ngồi lì ở quán cafe cả ngày, được tuyến trên chăm sóc nhiệt tình....Nói tóm lại gia nhập Amway được tất cả, chỉ mất thời gian với nước bọt thôi, còn tiền thì do tuyến trên và tuyến dưới tài trợ, ngành nghề này rất thích hợp cho những ai thích phô trương, PR về bản thân, về những thành tích đáng hâm mộ, về cơ hội kiếm thật nhiều tiền mà không cần vốn và một tương lai "về hưu sớm" so với bạn cùng trang lứa

* Ý kiến của bạn: tttnqt

Không nên tranh luận trên diễn đần này, chỉ làm cãi nhau căng thêm thôi. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu về amway thì phải hỏi những người đã thành công trong amway đấy, đừng tranh luận với những người không biết mà cứng đầu.

Bạn muốn thành công thì bạn phải chơi với những người thành công. Người thành công là người biết lắng nghe, biết nắm bắt cơ hội và quyết tâm làm việc mình chọn.

Còn người không thành công và muốn người khác cũng không thành công như mình thì sẽ nói rất tiêu cực. Và vì suy nghĩ đã tiêu cực rồi thì nói chuyện với họ vừa phí lời, lại gây bất hòa.


* Ý kiến của bạn: hoanhtrangna

Mình thấy KDTM cũng hay đãy chứ, Các bạn thử nghiên cứu xem sao nhé:

Mình có 1 người bạn làm ở công ty AMWAY người này tư vấn cho mình bảo mua bàn ủi (Bàn là) 1 cái giá khoảng trên dưới 1triệu, tuy nhiên mình tìm hiểu trên thị trường ở trong các siêu thị, trung tâm điện máy nếu bạn mua của hãng Tatung, hãng Panasonic... thì chỉ khoảng 4-6 trăm ngàn/cái, mà ở đó nếu mình mua về bị hỏng hóc ra đấy còn được bảo hành. Còn ở công ty Amway chẳng biết thế nào...

Mình cũng đã tham gia một số công ty KDTM họ nói hay lắm nào là thu nhập cao, số người tỷ phú, triệu phú đô la nhiều lắm. Vậy mà mình thấy một số người cũng thuộc dạng là hàng đầu ở những công ty đó tổ chức những cuộc gặp mặt ở mấy quán caffe mà mấy bà chủ quán nói với mình là họ nói thu nhập hàng tháng người thấp nhất là 5-6 triệu, người bình thường khoảng 12-20 triệu người cao thì ...cao lắm vậy mà bà nói cả đoàn người (30-50 người) vào mượn quán caffe người ta ngồi từ sáng đến trưa có hôm từ trưa tới tối vậy mà chỉ có khoảng 8-10 người mua nước (caffe + nước ngọt) còn lại chẳng uống gì cả, có khi chỉ gọi trà đá.

Mình cũng đã nghiên cứu khá nhiều về lĩnh vực KDTM nếu đúng như sách vở đã dạy thì KDTM làm rất tốt, giúp cho nhiều người có công ăn việc làm tạo ra thu nhập. Tuy nhiên về Việt Nam mình thì có rất nhiều vấn đề mà nhiều người phản đối:

+ Giá cả của sản phẩm cao hơn rất nhiều so với sản phẩm cùng có tác dụng trên thị trường nếu đúng thật sự thì phải thấp hơn vì chi phí quảng cáo không có. (Ví dụ: Cái bàn ủi).

+ Mục đích của việc KDTM đầu tiên phải thể hiện mục đích là bán cái gì đem lại giá trị gì cho người tiêu dùng. Còn đây chủ yếu giống như chỉ chăm chăm đi lừa người thân bạn bè vào tham gia.

+ Phải chú trọng đến việc bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt thì ở đây chỉ chăm chăm vào việc tạo ra các tầng để được hưởng hoa hồng cao.

Nếu giải quyết được 3 vấn đề trên tôi nghĩ rằng việc KDTM sẽ phát triển và phát triển mạnh!

* Ý kiến của bạn: huuhoa02

Thật tình bạn không hiểu gì lắm về Amway cả.

Giá cả sản phẩm cty đưa ra điều niêm iết với 2 giá. 1 là đại lý, 2 là khách hàng. với mức giá đc qui định rỏ ràng.

Ở Amway không kinh doanh giấy tờ mà chỉ kinh doanh sản phẩm thôi. Giấy tờ là chỉ hổ trợ khi chúng ta mua về tham khảo.

Ở đây là kinh doanh chứ không phải là đi làm thê cho ai cả, bạn phải hiểu là kinh doanh phải bỏ vốn chứ. Nếu theo bạn bạn muốn kinh doanh một vấn đề gì ở bạn bạn có bỏ tiền ra hay là người khác bỏ tiền cho bạn, ở đây kinh doanh ai cũng phải bỏ tiền trước mới mua đc sản phẩm rồi mới bán cho khác hàng chứ. Bạn không tin thì vào một quán tạp hóa hay là một đại lý dì đó rồi hỏi thử ai bỏ vốn cho họ kinh doanh.

Kinh doanh ở đay không phải lôi kéo người khác càng nhiều càng tốt rồi ăn trên công sức của người khác. bạn muốn bán đc sp thì phải có người chỉ cho bạn biết chứ, bạn bán đc bao nhiêu thì cty trả cho bạn bấy nhiêu chứ có ăn của ai một đồng nào đau. người chỉ bạn đc nhiều tiền hơn bạn là gio công sức của họ bỏ ra nhiều hơn bạn nên cty trả tiền cho người chỉ nhiều hơn bạn vậy thôi.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi cho ra ý kiến nhé.

Chúc vui vẽ.

* Ý kiến của bạn: lamkhai 

Chào các bạn.

theo mình thì chuyện như thế này.

các bạn nào có tham gia hoặc không tham gia mà đi (học, dự những buổi mà co những người thành công ) thường là nghiêng vào Amway còn ngược ngược lại thì không.

minh thì lúc trước có vào Forever nhưng giờ thì ngĩ rồi vì giá rất đắt khó thuyết phục người tiêu dùng-> chán nản->tuyến dưới đi theo->uy tín với mọi người(đặc biệt người thân) k còn như trước...v..v


.... Vẫn đang tiếp tục được cập nhật

Đang giảm giá

Cộng đồng MUA CHUNG VIỆT

Duplicate entry '15921104' for key 'PRIMARY'